Nhổ lông nách bằng nhíp nên hay không ?

Thứ ba, 22/5/2018 | 09:40 GMT+7

Mùa hè đến rồi, không ít chị em vô tư dùng nhíp để làm sạch vùng lông nách mà không biết rằng thói quen này sẽ gây ra nhiều rắc rối...

Gây viêm nhiễm, mụn bọc trên da

Nếu dùng loại nhíp không được vệ sinh kỹ càng, hay không vệ sinh vùng da nách đúng cách sau khi nhổ lông thì nhiều khả năng bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng viêm nhiễm, mụn bọc. Do lúc này, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào lỗ chân lông đang nở to, từ đó gây viêm nang lông và xuất hiện mụn mủ.

Mùi mồ hôi gia tăng

Lỗ chân lông của bạn sẽ nở to ra khi bạn kéo bật sợi lông ra ngoài, từ đó khiến vùng da này bị tổn thương và khó quay trở lại trạng thái ban đầu. Chính việc nhổ lông nách không đúng cách sẽ làm tuyến mồ hôi càng hoạt động mạnh, khi chúng kết hợp với bụi bẩn, hay vi khuẩn bên ngoài sẽ làm gia tăng mùi cơ thể, gây khó chịu cho người xung quanh.

Gây sần sùi, xỉn màu da

Chính việc nhổ lông nách bằng nhíp sẽ khiến tình trạng lông mọc trở lại nhanh và cứng hơn. Và việc bạn "dọn cỏ" liên tục sẽ khiến các vết thương vùng nách liên tục bị kích thích, cọ xát bằng tác động kéo, giật, từ đó khiến da thâm sần, xỉn màu, thậm chí còn để lại sẹo lâu lành. Về lâu về dài, thói quen này cũng gây mất thẩm mỹ trên da và khiến bạn ngại ngùng không dám mặc những chiếc áo hai dây mát mẻ trong mùa hè.

Lông mọc rậm và cứng hơn

Thường xuyên nhổ lông nách bằng nhíp sẽ khiến tình trạng lông mọc trở lại rậm và cứng hơn. Đặc biệt, thói quen này còn làm gia tăng sự phát triển của lông con. Vậy nên, để tránh gặp phải rắc rối này, bạn cần tránh sử dụng nhíp để nhổ lông nách và tìm đến những phương pháp triệt lông an toàn hơn.

Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Sau khi nhổ lông nách bằng nhíp và cùng lúc đó, bạn sử dụng luôn chất khử mùi thì các chất hóa học sẽ nhanh chóng xâm nhập qua lỗ chân lông để đi sâu vào trong cơ thể. Điều này có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, do đó, bạn cần sửa ngay thói quen dùng nhíp nhổ lông nách ngay từ bây giờ.

Thanh Hà (t/h)

Theo Đời sống & Pháp luật