Phẫu thuật thành công lấy khối u khổng lồ nặng 6,3kg ra khỏi ngực một người phụ nữ

Thứ tư, 23/5/2018 | 09:38 GMT+7

Tối 22/5, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, vừa phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u nặng hơn 6,3kg, dài 40cm, rộng30 cm ra khỏi lồng ngực của một người phụ nữ.

Trước đó, cuối tháng 4/2018, bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận bệnh nhân Lê Thị A (58 tuổi, trú tại xã Hòa Phú, huyện  Hòa Vang, Đà Nẵng) trong tình trạng cơ thể bị biến chứng, sức khỏe suy kiệt vì 2 khối u lớn nổi lên, chèn ép ở vùng ngực phải (6,3kg) và khối khác ở vùng lưng (khoảng 4kg)...

Bệnh nhân với khối u trước khi được phẫu thuật
Qua thăm khám, các bác sĩ nhận định bệnh nhân A. bị u xơ thần kinh. Bệnh nhân nói đã đi nhiều bệnh viện để phẫu thuật, cắt bỏ nhưng đều bị từ chối bởi các khối u lớn, nguy cơ biến chứng trong phẫu thuật cao nên nhiều bệnh viện đã không nhận mổ.

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Duy Khánh (Khoa Ngoại bỏng - tạo hình, người trực tiếp phẫu thuật cắt bỏ khối u cho bệnh nhân A), sau ca mổ thành công, hiện bệnh nhân A. đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện, và sắp tới sẽ được phẫu thuật cắt khối u thứ 2 ở lưng.

"Trường hợp u xơ thần kinh với những biểu hiện nặng và hình khối lớn như bà A. là rất hiếm gặp, việc phẫu thuật rất phức tạp và có rủi ro cao...", Thạc sĩ, bác sĩ Khánh nói.

Sau phẫu thuật bệnh nhân tiếp tục điều trị chờ phẫu thuật tiếp khối u thứ 2
Được biết, bệnh nhân A có hoàn cảnh rất thương tâm, là bà mẹ đơn thân nghèo, đang nuôi một cô con cái ăn học. Do không có tiền nên nhiều năm qua, người phụ nữ này đã phải sống chung với 2 khối u xơ thần kinh khổng lồ ở vùng ngực và lưng phải.

Những ngày điều trị sau phẫu thuật tại bệnh viện, bà A. được bố trí cơm miễn phí, các chi phí chăm sóc sức khỏe, thuốc men còn được các y bác sĩ của bệnh viện quyên góp giúp đỡ.

Nguyễn Hải (t/h)

Theo Đời sống & Pháp luật