Bãi đá thần thoại ở cực Nam của Tổ quốc - điểm đến thú vị

Thứ năm, 27/12/2018 | 09:02 GMT+7

Nếu bạn đã về đến cực Nam của Tổ quốc, ngoài những cánh rừng nguyên sinh, những thảm thực vật phong phú, Hòn Đá Bạc với vẻ đẹp hoang sơ sẽ là địa chỉ để bạn thêm yêu vùng đất ở tận cùng quê hương mình.

Chinh phục bãi đá thần thoại ở cực Nam của Tổ quốc - 1

Hòn Đá Bạc lặng lẽ êm đềm bên cực Nam của Tổ quốc

Hòn Đá Bạc nằm ở xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.Từ TP.HCM, bạn có thể đi xe khách hoặc xe máy đến Cà Mau. Từ Cà Mau đi Hòn Đá Bạc, có hai cách đi:

Nếu đi đường bộ, từ Cà Mau, bạn theo hướng Tắc Thủ - Vườn Quốc Gia U Minh Hạ, rồi tiếp tục đi hướng về nông trường Minh Hà. Sau đó qua Cơi Năm, bạn sẽ đến ấp Đá Bạc B, xã Khánh Bình Tây. Từ đây, bằng cây cầu độc đáo, bạn sẽ ra đến Hòn Đá Bạc.Nếu đi đường thủy, bạn đi theo dòng kinh Tắc Thủ, sang kinh Hội Đồng Thành về phía tây. Đi thêm 40km nữa, bạn sẽ đến Hòn Đá Bạc.

Hòn Đá Bạc – Bãi đá thần thoại của cực Nam Tổ quốc

Chinh phục bãi đá thần thoại ở cực Nam của Tổ quốc - 2

Bàn tay đá thần thánh được rất nhiều người thích thú

Hòn Đá Bạc có một cụm hòn lớn nhỏ nằm kề nhau, diện tích khoảng hơn 6 héc – ta, gồm Hòn Ông Ngộ, Hòn Đá Lẻ và Hòn Đá Bạc. Những hòn này không quá cao, cao nhất chỉ khoảng 50m so với mực nước biển. 

Theo nhiều tài liệu ghi chép, Hòn Đá Bạc có niên đại khoảng 180 triệu năm.Với sự tồn tại lâu năm, Hòn Đá Bạc như được đất trời vun đắp mà có những nét độc đáo như từ thần thoại bước ra. Bạn sẽ thấy ở đây là vô số những viên đá Granit (đá hoa cương) nằm cạnh nhau, xếp thành từng lớp mà hình thù vô cùng lạ mắt như bàn tay tiên, giếng tiên, bàn chân tiên,…

Nơi lưu giữ bộ xương cá voi khổng lồ

Chinh phục bãi đá thần thoại ở cực Nam của Tổ quốc - 3

Bộ xương cá voi khổng lồ được trưng bày trang trọng ở đây

Không chỉ vậy, Hòn Đá Bạc còn nổi tiếng là nơi lưu giữ bộ xương cá voi khổng lồ và ghi lại những câu chuyện thần tiên huyền bí về cá Ông cứu người bị nạn trên biển khơi ở Lăng Ông Nam Hải. Bên cạnh đó, nơi đâY còn có các mảng rừng nguyên sinh, thảm thực vật quý hiếm và phong phú. Tất cả tạo nên sự đặc biệt cho vùng đất ở cuối cùng bản đồ Việt Nam này.

Mê ly với hải sản tươi ngon

Chinh phục bãi đá thần thoại ở cực Nam của Tổ quốc - 4

Thoả thích thưởng thức các loại hải sản tươi ngon

Cũng như những bờ biển hoang sơ khác, đến đây, bạn sẽ được thưởng thức nền ẩm thực "cực khoái" của biển khơi dành tặng. Nhiều bạn đến đây đã nhận định rằng chỉ có hàu biển ở Hòn Đá Bạc là ngon nhất so với hàu ở các biển khác trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Khi nướng lên, hàu tách vỏ ra, bạn cho mỡ hành phi thơm cùng tỏi vào. Lúc ấy, hương thơm bay vào mũi, thử một miếng, nhấp tí rượu, thật là sảng khoái lạ thường! Ngoài ra, nhiều người còn cùng gia đình, bạn bè rủ nhau qua đêm, đốt lửa trại, làm tiệc nướng ngay trên vùng biển này nữa đấy. Thật thích phải không các bạn?

"Nghe nói Cà Mau xa lắm!" – Đúng là Cà Mau rất xa vì nó nằm "ở cuối cùng bản đồ Việt Nam". Nhưng một khi đã đến đây rồi, những nơi ta đi qua sẽ làm con tim mình xao xuyến, bịn rịn và khi về, ta cứ nhớ hoài những khung cảnh nên thơ, những giây phút tuyệt vời nhất trong hành trình xê dịch khắp chân trời góc bể đầy thú vị!

Chúc các bạn có một chuyến đi đến Hòn Đá Bạc thật nhiều niềm vui và có những trải nghiệm tuyệt vời

Chinh phục bãi đá thần thoại ở cực Nam của Tổ quốc - 5

Nơi đây cũng có rất nhiều view sống ảo đấy nhé

Chinh phục bãi đá thần thoại ở cực Nam của Tổ quốc - 6

Câu cá dưới ánh hoàng hôn thú vị biết bao

Chinh phục bãi đá thần thoại ở cực Nam của Tổ quốc - 7

Chiêm ngưỡng các hệ sinh thái rừng độc đáo

Chinh phục bãi đá thần thoại ở cực Nam của Tổ quốc - 8

Hòn Đá Bạc tựa như một bức tranh sơn thuỷ hữu tình

Chinh phục bãi đá thần thoại ở cực Nam của Tổ quốc - 9

Cây cầu rồng ở Hòn Đá Bạc cũng lung linh sánh ngang cầu tình yêu Đà Nẵng

Nhật Lệ

 

Theo Hoanhap.vn