Ca sĩ Nguyệt Ca ra mắt album Nhạc Trịnh

Thứ tư, 07/11/2018 | 11:11 GMT+7

Tháng 11 này, sau nhiều năm ấp ủ, Nguyệt Ca cho ra mắt một album nhạc Trịnh riêng mang tên "Bốn mùa thay lá" được phát hành tại Nhac.vn .

 

Đây là sản phẩm tổng hợp những ca khúc nhạc Trịnh đã đi vào lòng người yêu nhạc qua nhiều thập kỉ nhưng được thể hiện đầy sâu lắng, mới mẻ qua tiếng hát của Nguyệt Ca như: Em Là Bông Hồng Nhỏ,Tuổi Đời Mênh Mông, Môi Hồng Đào, Tình Nhớ, Tình Sầu, Sóng Về Đâu, Chiếc Lá Thu Phai, Còn Tuổi Nào Cho Em, Bốn Mùa Thay Lá.

Album sẽ được phát hành tại Nhac.vn vào ngày 7.11

Chia sẻ lý do gì gắn bó với dòng nhạc của Trịnh Công Sơn, cô nói : "Nguyệt Ca thuộc thế hệ 8x đời giữa, sinh ra khi đất nước đã không còn chiến tranh, chỉ biết đến chiến tranh qua lời kể của ông bà, bố mẹ bằng những câu “cái ngày xưa của chúng tao...” Khi còn nhỏ, Nguyệt Ca sống gần ông ngoại, một cựu chiến binh bị liệt nửa người, không còn khả năng đi lại. Nằm một chỗ, thú vui giết thời gian duy nhất của ông là đọc sách và nghe nhạc Trịnh. Và với Nguyệt Ca, nhạc Trịnh cứ thế ngấm vào mình lúc nào không hay nhờ những buổi chiều êm ái tha thẩn chơi bên cạnh ông. Rồi cũng từ duyên nợ ấy, năm 17 tuổi, Nguyệt Ca bước vào thế giới mạng internet, cùng một nhóm cư dân mạng khởi xướng ra CLB yêu nhạc Trịnh, trở thành moderator chuyên tổ chức những đêm nhạc offline “hát cho nhau nghe”. Và cứ thế, thấm thoắt đã 10 năm rồi... "


Với Nguyệt Ca, một người sáng lập và phát triển cộng đồng yêu nhạc Trịnh từ năm 2002 đến nay, thì Cộng đồng yêu nhạc Trịnh là một cái gì đó gắn bó và thiêng liêng lắm, như thể một mái nhà thứ hai của mình vậy. Dù chặng đường 10 năm không ít cô đơn khi cứ lầm lũi một mình đứng lên tổ chức những đêm nhạc Trịnh phi lợi nhuận, một mình tạo dựng cộng đồng những người hát - người nghe nhạc Trịnh và gắn kết họ lại, cùng gìn giữ một tinh thần nhạc Trịnh thuần khiết, mộc mạc. Nhưng rồi sau mỗi đêm nhạc thành công, có những khán giả U60, U70 lên tận sân khấu hoặc vào tận trong cánh gà chỉ để nắm tay Nguyệt Ca nói một lời cám ơn, làm mọi nỗi buồn kia cũng theo “gió cuốn đi” mà thôi. 

Chia sẻ với Nhac.vn về album "Bốn mùa thay lá", cô nói " Đây sẽ như một sự thử nghiệm nghiêm túc ngoài nhạc Trịnh, và hi vọng, album sẽ nhận được nhiều lời động viên, khen ngợi từ quý khán thính giả. "

Ca sĩ Nguyệt Ca, giảng viên dạy tiếng Anh và là một doanh nhân, đang điều hành một trung tâm Anh ngữ ở Hà Nội. Trong chân dung một ca sĩ hát nhạc Trịnh cô luôn tìm cho mình cách thể hiện mới lạ, đã tạo nên thương hiệu “Nguyệt Ca hát nhạc Trịnh” sau 16 năm (2002-2018) gây dựng phong trào nghe và hát nhạc Trịnh cho các bạn trẻ Thủ đô qua “Box nhạc Trịnh” trên mạng ttvnol.com, giờ đây trở thành Cộng đồng yêu nhạc Trịnh với hàng vạn thành viên trên cả nước, mỗi năm tổ chức 2 - 5 đêm nhạc “hát cho nhau nghe” có chất lượng.

Những bản thu âm của chị từng xuất hiện trong hai album nhạc Trịnh: Mẹ - Cánh chim cô đơn (Phương Nam Phim - 2009) và Môi hồng đào (Phương Nam Phim - 2010), cùng ca sĩ cũng chuyên hát nhạc Trịnh, Nguyễn Hữu Thái Hòa. Trước đó, nhiều bản thu demo những ca khúc Trịnh của chị cũng được cộng đồng mạng đón nhận, truyền tay nhau.

 

Theo Hoanhap.vn