Đàn ông ăn nhiều rau răm có bị yếu sinh lý?

Thứ ba, 30/10/2018 | 08:30 GMT+7
Tác giả : duongdtt

Nhiều người truyền nhau rằng ăn rau răm sẽ khiến đàn ông bị yếu sinh lý. Vậy điều này đúng hay sai?

 

Ảnh minh họa: CV

Hình ảnh minh họa

Rau răm có vị cay nồng, tính ấm, mùi thơm hắc. Khi ăn sống, rau giúp ấm bụng, tiêu thực, sát trùng, tán hàn. Loại rau này còn là vị thuốc chữa đau bụng, đầy hơi, nôn mửa, say nắng. Vì vậy, rau răm hay được chế biến hoặc ăn kèm cùng với những món ăn mang tính hàn, món khó tiêu.

Tuy nhiên, rau răm cũng có thể có tác dụng ngược nếu ăn quá nhiều và thường xuyên. Phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt ăn rau răm dễ bị rong huyết. Người có thai không nên ăn nhiều rau răm vì có thể gây sảy thai. Những người máu nóng và gầy gò cũng không nên ăn rau này.

Hiện nay, chưa có tài liệu y khoa nào nói đến khả năng kìm hãm khả năng tình dục của rau răm. Thông tin này chỉ là lời truyền miệng, chưa có tài liệu nghiên cứu khoa học nào khẳng định. Trong đông y, rau răm chỉ là loại rau gia vị nên thường được dùng với lượng ít và khả năng chữa bệnh hay phát bệnh không đáng kể. Do vậy, ăn món có rau răm hay ăn trứng vịt lộn với rau răm không có chuyện bị yếu sinh lý hay liệt dương.

Bác sĩ Y học Cổ truyền Nguyễn Thùy Ngân

Theo Hoanhap.vn

Rùng rợn nghề lưu giữ xác thai nhi ở bệnh viện

Thứ hai, 14/10/2019 | 10:47 GMT+7

Nhận xác thai nhi, kiểm tra thông tin, ghi chép vào sổ tử thi và đưa vào buồng lạnh chờ người nhà đến nhận, những việc làm đầy ám ảnh này đã trở nên quá quen thuộc với ông Trần Trọng Khương – nhân viên nhà đại thể bệnh viện Từ Dũ trong suốt 30 năm nay.