Muốn giảm cân khỏe mạnh hãy cắt giảm cholesterol

Thứ ba, 29/1/2019 | 09:19 GMT+7
Tác giả : duongdtt

Chỉ cần giảm từ 5-10% tổng trọng lượng cơ thể, bạn đã cải thiện mức cholesterol một cách đáng kể
 

 

Muốn giảm cân khỏe mạnh hãy cắt giảm cholesterol
Người béo phì thường có cholesterol cao. Cholesterol cao có thể tàn phá cơ thể bằng nhiều cách, đặc biệt nó là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh động mạch vành, bệnh tim. Tuy nhiên điều đáng mừng là khi bạn giảm cân, lượng cholesterol cũng sẽ giảm.
Tập thể dục thường xuyên
Hoạt động thể chất là một trong những cách tốt nhất chống béo phì và giảm cân. Để làm được điều này, đưa kế hoạch tập luyện vào trong lịch trình hằng ngày của bạn. Nếu một ngày nào đó vì bận rộn, không có thời gian cho việc tập luyện, bất kể khi nào có thể hãy tranh thủ đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy, hoặc khi di chuyển ở cự ly gần nên ưu tiên đi bộ hay đạp xe.
Chú ý những gì bạn ăn
Một chế độ ăn nhiều chất béo bão hòa làm tăng nguy cơ cholesterol cao ở người bị béo phì. Bạn có thể theo dõi lượng chất béo bão hòa mà bạn ăn mỗi ngày bằng cách ghi ra một cuốn sổ. Bằng cách này, bạn có thể hình dung được những gì bạn đang ăn và những gì bạn cần phải cắt giảm. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo những người có lượng cholesterol cao cần giảm tiêu thụ chất béo bão hòa từ 5 - 6% lượng calo hàng ngày.
Uống sữa ít chất béo
Bị béo phì đồng nghĩa với việc cơ thể có quá nhiều cholesterol LDL “xấu”. Chất béo bão hòa, có thể làm tăng cholesterol LDL và chúng thường ẩn nấp trong các sản phẩm từ sữa chứa nhiều chất béo. Giải quyết vấn đề này khá đơn giản, chỉ cần cắt giảm việc tiêu thụ sữa béo và tăng cường sử dụng sữa có hàm lượng chất béo thấp hoặc sữa không béo.
Giảm bớt thịt đỏ
Thịt mỡ, đặc biệt là thịt màu đỏ có xu hướng chứa nhiều chất béo bão hòa. Nói như vậy không có nghĩa là loại bỏ hoàn toàn thịt ra khỏi chế độ ăn uống. Để giảm mức cholesterol “xấu”, nên chọn các loại thịt nạc và các nguồn protein khác, như thịt gia cầm (bỏ da), và các loại đậu.
Ăn nhiều cá
Một trong những nguồn protein cực tốt khác là cá. Không chỉ giàu protein, một số loại cá nước lạnh như cá trích và cá hồi còn chứa nhiều axit béo omega-3, được coi là chất béo tốt có tác dụng làm giảm mức cholesterol “xấu”, đồng thời tăng mức cholesterol “tốt”.
Ăn nhiều chất xơ
Một cách đơn giản để giảm cholesterol LDL trong máu là ăn nhiều thực phẩm có chất xơ hòa tan, như bột yến mạch. Chất xơ hòa tan có tác dụng hút nước trong dạ dày, và sau đó biến thành một chất gel làm nhiệm vụ hạn chế sự hấp thụ một số loại thực phẩm nhất định, từ đó có thể làm giảm cholesterol.
Theo nghiên cứu từ Đại học Maryland (Mỹ), phụ nữ nên ăn từ 21-25 gram chất xơ mỗi ngày, còn nam giới cần 30-38 gram.../.

 

Theo Hoanhap.vn

Rùng rợn nghề lưu giữ xác thai nhi ở bệnh viện

Thứ hai, 14/10/2019 | 10:47 GMT+7

Nhận xác thai nhi, kiểm tra thông tin, ghi chép vào sổ tử thi và đưa vào buồng lạnh chờ người nhà đến nhận, những việc làm đầy ám ảnh này đã trở nên quá quen thuộc với ông Trần Trọng Khương – nhân viên nhà đại thể bệnh viện Từ Dũ trong suốt 30 năm nay.