So với đàn ông phụ nữ sợ sex hơn

Thứ sáu, 08/6/2018 | 16:01 GMT+7
Tác giả : duongdtt

Theo Business Insider, đây là kết quả từ nghiên cứu của Trường Vệ sinh và Y học Nhiệt đới London. Ngoài tình dục không an toàn, phái đẹp còn ghê sợ các động vật mang mầm bệnh.

Hình minh họa

Để đưa ra kết quả trên, nhóm tác giả đã khảo sát 2.500 người bằng cách yêu cầu họ đánh giá 74 tình huống từ “không ghê sợ” đến “rất ghê sợ”. Các tình huống được chia thành sáu nhóm bao gồm ngoại hình, chấn thương, tình dục, vệ sinh, thực phẩm, động vật.

Trên tờ Philosophical Transactions of the Royal Society, các nhà khoa học cho biết nhìn chung con người ghê sợ nhất các vết thương nhiễm trùng và sự mất vệ sinh (như cơ thể quá nặng mùi). Đặc biệt, phụ nữ có xu hướng chọn mức ghê sợ cao hơn đàn ông do bản tính nam giới ưa thích các hành vi mạo hiểm.Nghiên cứu của Trường Vệ sinh và Y học Nhiệt đới London còn chỉ ra cảm xúc ghê sợ là phương thức bảo vệ con người khỏi rủi ro bệnh tật và chịu sự ảnh hưởng của xã hội. Ví dụ, thực tế cuộc sống cho thấy thức ăn hỏng có thể dẫn đến bệnh tả; vết thương hở làm lây lan dịch hạch hoặc đậu mùa; tình dục không an toàn lây truyền giang mai và siêu khuẩn bệnh lậu.

"Dù phương thức lây lan bệnh tật mới được giải mã hồi thế kỷ 19, kết quả nghiên cứu chỉ ra trực giác con người tự nhận thấy những gì cần tránh trong môi trường sống", Michael de Barra, giáo sư tâm lý học từ Đại học Brunel London tham gia nhóm nghiên cứu nhận định. "Cảm xúc ghê sợ đi liền với quá trình tiến hóa của chúng ta".

Kiều Linh (t/h)

 

Theo Đời sống & Pháp luật

Rùng rợn nghề lưu giữ xác thai nhi ở bệnh viện

Thứ hai, 14/10/2019 | 10:47 GMT+7

Nhận xác thai nhi, kiểm tra thông tin, ghi chép vào sổ tử thi và đưa vào buồng lạnh chờ người nhà đến nhận, những việc làm đầy ám ảnh này đã trở nên quá quen thuộc với ông Trần Trọng Khương – nhân viên nhà đại thể bệnh viện Từ Dũ trong suốt 30 năm nay.